cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Bu lông lục giác ren suốt và ren lửng có gì khác biệt

   Bu lông lục giác ngoài là loại bu lông phổ biến nhất hiện nay thường dùng cờ lê để siết. Chúng là sản phẩm trong cơ khí mà ta có thể dễ bắt gặp trong bất cứ đâu trong đời sống hàng ngày. Bu lông này có phần đầu dạng 6 cạnh. Phần thân bu lông được tiện ren (ren lửng hoặc ren suốt) nhằm thực hiện chức năng lắp ráp, liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn.

1. Bu lông lục giác ren suốt và ren lửng là gì?

   Như tên gọi của chúng cho thấy, bu lông lục giác ren suốt được tiện ren hoàn toàn. Loại bu lông này được sử dụng khi lắp hoàn thân của bu lông vào lỗ có ren. Nói cách khác, bu lông lục giác ren suốt thường được sử dụng để gắn chặt hai phần ren với nhau một cách an toàn.

bu_long_tieu_chuan

   Bu lông lục giác ren lửng có 1 phần chưa được ren bên dưới phần đầu của bu lông, phần này chắc hơn do không có răng. Phần chưa tiện ren có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau và thường được sử dụng để chống rung, làm chốt hoặc một điểm mà phần chưa tiện ren có thể xoay quanh đó. 

bulong_m20

   Điểm giống nhau giữa 2 loại bu lông ren suốt và ren lửng

  • 2 loại bu lông lục giác ngoài này đa số đều được làm từ chất liệu phổ biến: thép hợp kim hoặc thép không gỉ có nhiều cơ tính vượt trội.
  • Bước ren được sản xuất theo hệ mét hoặc hệ inch
  • Đầu mũ hình lục giác ngoài, để tháo lắp nó cần sử dụng tới cờ lê.
  • Cùng được sản xuẩn theo chiểu chuẩn DIN quốc tế nên chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao.

   - Chúng đều được sử dụng để lắp xiết mối ghép.

2. Sự khác biệt giữa bu lông ren suốt và ren lửng

2.1 Về cấu tạo của bu lông lục giác suốt và lửng

 -  Với bu lông lục giác ren suốt, phần thân ren được tiện ren suốt cả phần thân. Như vậy, người dùng có thể linh động hơn đáng kể trong quá trình vặn ren. Bên cạnh đó, nhờ được tiện ren toàn bộ nên nhìn chung, tiết diện thân dường như nhỏ hơn so với  loại bu lông ren lửng. Nhiều đánh giá cho rằng, loại bu lông này cũng cho khả năng chịu tải kém hơn đôi chút.

-   Bu lông lục giác ren lửng thì số vòng ren ít hơn hẳn. Kéo theo đó, trong quá trình vặn ren, chi tiết này cũng bị giới hạn hơn. Tính chịu tải bu lông lục giác ngoài ren lửng cao hơn so với loại ren suốt.

2.2 Về thông số kĩ thuật của bu lông

10

2.3 Về ứng dụng

   Các bu lông lục giác ren suốt thường được sử dụng trong các tình huống mà độ bền của lực bám là rất quan trọng. Thực tế là toàn bộ trục có ren có nghĩa là tất cả lực căng đặt trên bu lông được trải ra trên toàn bộ kết cấu, và điều này có nghĩa là nó có thể chịu được lực lớn hơn so với ren một phần. Phần lớn, bu lông ren suốt được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, vận tải...

   Bu lông lục giác ren lửng có thể được sử dụng trong các ứng dụng xuyên qua bu lông hoặc lỗ ren. Các loại bu lông này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như gắn động cơ, máy bơm nước, máy phát điện, v.v.

3. Nên chọn bu lông lục giác ren lửng hay ren suốt?

   Khi bạn đã hiểu sự khác biệt giữa hai loại bu lông, bạn sẽ dễ dàng hơn khi quyết định sử dụng loại nào cho một ứng dụng cụ thể. Nếu bạn nghĩ rằng ốc vít sẽ chịu nhiều lực cắt, thì việc sử dụng bu lông có ren một phần có thể tốt hơn, thay vì khi bạn cần độ bền kẹp cao. Trong 1 vài trường hợp vẫn có thể thay thế cho nhau mà không có khác biệt quá nhiều.

   Một trong những cách dễ nhất để nhận được thông tin này là chỉ cần tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về bu lông ốc vít hoặc nhà cung cấp có thể giúp bạn .

   Nếu bạn mua bu lông từ nhà cung cấp Hùng Cường – Chuyên phân phối bu lông ốc vít chất lượng cao, điều này sẽ không quá khó khăn vì Hùng Cường có đội ngũ nhân viên kĩ thuật có trình độ cao và rất am hiểu về các vấn đề này.

   Mọi thông tin tư vấn kĩ thuật xin vui lòng liên hệ hotline  0916 830 786 hoặc gửi về email: cokhiphutro@gmail.com để nhận tư vấn, báo giá miễn phí tốt nhất. Tham khảo các sản phẩm bu lông ốc vít trên website: http://cokhihungcuong.com/      http://banbulongocvit.com/

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG