cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Bu lông đầu tròn cổ vuông dùng để làm gì?

   Cùng là một loại bu lông liên kết nhưng so với các bu lông thông thường khác, bu lông đầu tròn cổ vuông có đặc điểm cấu tạo hết sức đặc biệt. Một trong các điểm khác biệt là bu lông này là khi lắp ghép thì mặt liên kết phải là lỗ vuông. Vậy bu lông đầu tròn cổ vuông được ứng dụng vào thực tế ra sao?

1. Đặc điểm cấu tạo của bu lông đầu tròn cổ vuông

   Bu lông đầu tròn cổ vuông còn được gọi là bu lông đầu nấm, ốc cổ vuông. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 603, có cấu tạo gồm 3 phần:

ecu_bulong

Bu lông đầu tròn cổ vuông

   + Phần thân: có dạng hình trụ tròn, được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc ren hệ inch. Ở Việt Nam thường sử dụng ren hệ mét là chủ yếu.

   + Phần cổ vuông : là phần khác biệt nhất so với các loại bu lông thông thường. Khi lắp xiết phần cổ vuông này thì mặt liên kết phải có lỗ vuông thay vì lỗ tròn như các loại bu lông thông thường.

   + Phần mũ: phần đầu mũ này có dạng đầu nấm, hình tròn, hình vòm cũng có nghĩa là không thể lắp đặt bu lông đầu tròn cổ vuông bằng cách sử dụng các phương pháp đẩy bu lông theo trục trong quá trình lắp đặt. Thay vào đó, cần phải sử dụng các công cụ như cờ lê, mỏ lết hoặc kìm để vặn bu lông.

2. Thông số kĩ thuật bu lông đầu tròn cổ vuông

   Kích thước (M): M5 – M20

   Chiều dài (L): 10 – 200mm

   Vật liệu: Thép carbon và thép không gỉ inox 201/304/316

   Xử lý bề mặt:

   + Hàng mộc (Sơn đen)

   + Mạ điện phân: Màu trắng xanh,  mạ điện phân cầu vồng

   + Mạ kẽm nhúng nóng

   Khả năng chịu lực: Tương đương với bu lông cấp bền thường 4.8

   + Giới hạn bền đứt (N/mm2) : 400

   + Độ cứng (N/mm2): 130

   + Giới hạn chảy (N/mm2): 320

bu-long-inox-dau-tron-co-vuong-din-603

Bảng thông số kĩ thuật bu lông đầu tròn cổ vuông

3. Bu lông đầu tròn cổ vuông dùng để làm gì?

   So với các loại bu lông thông thường thì thiết kế cổ vuông là phần đặc biệt của bu lông đầu tròn cổ vuông, nó giúp giữ cho bu lông không bị xoay nên nó có tên gọi khác là bu lông chống xoay, và khi lắp ghép phần cổ vuông này thì mặt liên kết phải có lỗ vuông thay vì lỗ tròn giống như các bu lông khác.

    Bu lông đầu tròn cổ vuông được thiết kế chủ yếu để sử dụng với các vật liệu như gỗ và kim loại. Những bu lông này có thể được sử dụng để buộc chặt gỗ với kim loại, hoặc để ghép các loại gỗ khác nhau lại với nhau. Chúng thường được sử dụng tại các mối nối kết cấu quan trọng.

   Bu lông đầu tròn cổ vuông rất đa dạng về chủng loại và kích thước nên được sử dụng nhiều trong các ngành khác nhau như: ngành công nghiệp hoá chất, ngành cơ khí ô tô, đóng tàu biển, ngành dầu khí, ngành cầu đường và các máy móc thiết bị công nghiệp…

   – Ưu điểm: Chống xoay, không cần dùng 2 cờ lê để một đầu siết, một đầu giữ.

   – Nhược điểm: Khi đã xác định sử dụng bu lông đầu tròn cổ vuông thì phải gia công lỗ vuông, có kích thước bằng với kích thước của cổ vuông bu lông.

   Quý khách có nhu cầu mua bu lông ốc vít các loại, vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Hùng Cường qua hotline: 0916 830 786- 0915 810 786/ email: cokhiphutro@gmail.com  cung cấp các thông tin cần thiết: tên sản phẩm, chủng loại, vật liệu, quy cách, kích thước, chiều dài, số lượng, địa điểm giao hàng... để nhận giá tốt nhất và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất.

 

 

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG