cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Cách lựa chọn thanh chống đa năng phù hợp với công trình

   Thanh chống đa năng là sản phẩm chất lượng sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp với khả năng linh hoạt giúp kết nối xây dựng hệ thống treo một cách tốt nhất. Thanh chống đa năng làm giá đỡ, kệ treo cho hệ thống với khả năng chịu tải cao, tuổi thọ lâu dài và khả năng chống lại điều kiện môi trường khắc nghiệt tốt. Hiện trên thị trường có nhiều loại thanh chống, sau đây Hùng Cường chia sẻ một số kinh nghiệm giúp quý khách lựa chọn được thanh chống  đa năng phù hợp với công trình.

1. Hướng dẫn lựa chọn thanh chống đa năng kích thước phù hợp

   Hiện trên thị trường có 2 loại thanh chống đa năng Unistrut là 41x41mm và 41x21mm với hai chiều dài tiêu chuẩn 3m và 6m. Vậy ưu, nhược điểm của mỗi loại thanh chống đa năng kích thước 41x41mm và 41x21mm là gì?

thanh_chong_dn4

Thanh chống đa năng

    Do các sản phẩm thanh chống đa năng được làm bằng thép mạ điện phân, thép mạ kẽm nhúng nóng hoặc inox nên đều có độ cứng, chắc chắn và khả năng chịu tải trọng lớn rất hiệu quả.

   Thanh chống đa năng kích thước 41x21mm sẽ có kích thước nhỏ hơn và giá thành rẻ hơn thanh chống đa năng kích thước 41x41mm. Thanh chống này phù hợp với các công trình có tải trọng nhỏ và vừa, khả năng chịu tải kém hơn thanh chống 41x41mm.

   Đối với các hệ treo có trọng lượng lớn, đòi hỏi khả năng chịu tải trọng cao thì nên lựa chọn thanh chống đa năng loại có kích thước 41x41mm để đem lại khả năng chắc chắn và an toàn cho công trình.

2. Hướng dẫn lựa chọn thanh chống đa năng đục lỗ hay không đục lỗ

   Thanh chống đa năng được sản xuất gồm 2 loại : Thanh chống đa năng đục lỗ và thanh chống đa năng không đục lỗ. Tùy theo khả năng sử dụng, yêu cầu chịu tải của công trình mà lựa chọn loại thanh chống đa năng phù hợp.

   Thanh chống đa năng đục lỗ có tải trọng khá cao với kích thước 41x21mm khả năng chịu tải của thanh chống là 250kg trên một mét sử dụng, kích thước 41x41mm khả năng chịu tải là 500kg trên 1mét sử dụng.

   Thanh chống đa năng đục lỗ thường được sử dụng trong hệ thống treo: Ống thép luồn dây điện, máng cáp dạng lưới,… Hệ thống lỗ trên thanh chống đa năng giúp kết nối với các phụ kiện của thanh chống đa năng tạo điều kiện lắp đặt hệ thống treo hiệu quả chắc chắn hơn.

   Thanh chống đa năng không đục lỗ có kích thước từ 41x21mm và 41x41x3000mm có thể chịu tải lớn. Thanh chống đa năng không đục lỗ thường sử dụng các vị trí dưới thấp, làm hệ thống giá đỡ cho hệ thống thông gió, phòng cháy chữa cháy, lắp đặt các hệ thống kho xưởng, bãi chứa,…

3. Các phụ kiện kết hợp với thanh chống đa năng rạo ra hệ treo hoàn chỉnh

   Thanh chống đa năng với khả năng chịu tải, độ bền và tuổi thọ cao đã được thị trường ưa chuộng và sử dụng ngày càng nhiều. Việc xây dựng một hệ treo với loại vật tư này khá đơn giản, không tốn kém nhiều chi phí nguyên vật liệu, chi phí cho nhân công và chi phí bảo dưỡng.

bao-gia-thanh-chong-da-nang-unistrut-3ds1

Các phụ kiện kèm theo thanh chống đa năng

   Để có được hệ treo hoàn chỉnh bao gồm các những thiết bị sau:

   - Đường ống luồn dây điện, thang máng cáp,…(nói chung là vật cần treo, đỡ)

   - Thanh chống đa năng đục lỗ hoặc không đục lỗ tùy theo tính chất công việc. Và lựa chọn thanh kích thước 41x21 hoặc 41x41 căn cứ vào yêu cầu chịu tải và kích thước của vật treo.

   - Ty ren ( thanh ren): có vai trò là phụ kiện trung gian kết nối trần, xà gồ và thanh chống đa năng Unistrut.

   - Kẹp treo ty hoặc nở đạn: Nếu treo đường ống lên nền bê tông thì cần sự hỗ trợ của nở đạn. Lúc này, nở đạn được đóng trực tiếp vào trần, sau đó vặn ty ren vào theo đường xoắn ốc và kết nối với thanh chống đa năng. Nhưng kẹp treo ty lại được kẹp vào thanh xà gồ với thao tác đơn giản hơn nở đạn, không làm thay đổi tính thẩm mỹ hay làm mất độ ổn định của kết cấu công trình. 

   Để phát huy hiệu quả của thanh chống đa năng và vừa giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt thì mỗi khách hàng cần có sự tính toán và cần căn cứ và hệ treo của mình để lựa chọn loại thanh chống đa năng 41x41mm hay 41x21mm, loại thanh đục lỗ hay không đục lỗ cho phù hợp. Bên cạnh đó, ngoài thanh chống đa năng Unistrut cần lựa chọn thêm các phụ kiện đi kèm để giúp cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

   Ngoài cung cấp thanh chống đa năng Hùng Cường còn cung cấp các loại phụ kiện, thanh ty ren, bu lông ốc vít, nở đạn, kẹp xà gồ và các thiết bị cơ điện M&E cho công trình.

   Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ thuật và báo giá tốt nhất!

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG