cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Nở rút sắt là gì? Đặc điểm cấu tạo, ứng dụng của nở rút sắt


   Nở rút sắt là loại vật tư phụ rất phổ thông, nó xuất hiện rất nhiều trong các công trình xây dựng. Nó tham gia cố định móng, trụ hoặc liên kết các kết cấu với nhau, gắn một thiết bị lên tường, trần bê tông.  Vậy nở rút sắt là gì? Nó có đặc điểm cấu tạo như thế nào để ứng dụng vào thực tế? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về nở rút sắt qua bài viết này.

1.Nở rút sắt là gì?

   Nở rút sắt hay còn gọi là tắc kê nở, nở sắt, bulong nở, bulong nở sắt... là loại chi tiết được thiết kế với cấu tạo đặc biệt, có cường độ chịu lực và chịu tải tốt, có phần áo ở giãn được có tác dụng tăng cường liên kết giữa các kết cấu hoặc giữa kết cấu khung với thành bê tông công trình.

anchor-fixing130205542s

2. Đặc điểm cấu tạo của nở rút sắt

2.1 Cấu tạo của nở rút sắt

   Nở rút sắt được cấu tạo bởi các bộ phận sau :

   + Phần áo nở: có dạng hình trụ ống, rỗng bên trong, phần áo nở liền nhau, không bị rời ra, bao quanh thân nở. Phần đuôi của áo nở được xẻ rãnh để có thể xòe ra và áp sát vào thành bê tông khi thi công.

   + Phần thân: có dạng hình trụ tròn, có chiều dài tùy theo kích thước của con nở. Phần đầu của thân nở rút sắt có tiện ren và thông thường là ren hệ mét, có chiều dài phần ren nhất định.

bolt_anchor

Hình ảnh nở rút sắt

   Phần đuôi của thân nở có dạng hình nón để khi xoay bulong thì sẽ làm căng áo nở, tăng lực ma sát với tường bê tông  để tạo liên kết giữa kết cấu và tường bê tông trở nên vững chắc.

   + Phần đai ốc, long đen: Long đen có tác dụng phân bố lực kéo để chia đều lên kết cấu cần thi công và tạo an toàn cho mối ghép. Đai ốc có vai trò xiết chặt kết cấu được gắn lên thành bê tông thông qua nở rút sắt.

2.2 Thông số kĩ thuật nở rút sắt

   - Vật liệu sản xuất : thép carbon ( CT3), thép không gỉ inox( inox 201, inox 304, inox 316).

   - Tiêu chuẩn sản xuất : DIN

   - Xử lí bề mặt: Mạ cầu vồng, mạ kẽm điện phân, mã kẽm nhúng nóng.

   - Phân loại:có 2 loại nở rút sắt là

   + Nở rút sắt áo rời

   + Nở rút sắt áo liền:

   So sánh giữa hai loại thì nở rút sắt áo liền có khả năng chịu lực tốt hơn nhờ có lớp áo bọc ngoài giúp tăng khả năng ma sát và chịu lực cho nở rút khi thi công.

3.Ứng dụng của nở rút sắt

   Nở rút sắt được dùng cho việc hỗ trợ thi công, lắp đặt các vật có tải trọng trung bình hoặc lớn như thi công vách ngăn, bộ giảm chấn, hệ thống cách âm trần, đường ray, hệ thống thang máy,

   Nở rút sắt còn kết hợp với các thanh ty ren để thi công các loại giá đỡ, hay lắp đặt các biển báo, cột đèn,….

4. Địa chỉ cung cấp nở rút sắt uy tín, giá cạnh tranh

   Ngay từ khi thành lập, Hùng Cường  đã là đối tác tin cậy của rất nhiều các nhà thầu, các đơn vị thi công trên thị trường vật tư kim khí phụ trợ xây dựng, cơ điện... Hùng Cường là nhà sản xuất, phân phối các vật tư phụ trợ như: thanh ren, nở đóng, nở rút sắt, bulong ốc vít, kẹp xà gồ, đai treo ống .. chất lượng cao, mẫu mã đẹp,  đa dạng chủng loại kích thước và giá bán là giá gốc tại nhà máy.

   Để nhận báo giá, đặt hàng xin liên hệ với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất.

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG