cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Top các loại vít thông dụng phổ biến và cách sử dụng

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vít giúp cho việc thi công lắp ráp trở nên dễ dàng hơn và có tính thẩm mỹ hơn. Hùng Cường sẽ giới thiệu các loại vít và cách sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

1.Vít là gì?

   Vít là một dây buộc có ren ngoài có khả năng được lắp vào các lỗ trên các bộ phận đã lắp ráp, kết hợp với ren trong đã được định hình sẵn hoặc tạo thành ren của chính nó, và được siết chặt hoặc nhả ra bằng cách xoay đầu.

   Vít thường tự ren (còn được gọi là tự ta rô) khi ren cắt vào vật liệu khi vít được quay tạo ra một ren bên trong giúp kéo các vật liệu được gắn chặt lại với nhau và ngăn ngừa hiện tượng kéo ra. Có nhiều vít cho nhiều loại vật liệu bao gồm gỗ, tấm kim loại và nhựa..

2. Các loại vít thông dụng phổ biến

2.1 Vít bắn tôn

   Vít bắn tôn hay còn gọi là vít tự khoan lục giác, đầu mũi khoan nhọn cho vít xuyên qua các các vật thể tôn, thép…. Loại vít này được ứng dụng rộng rãi trong ngành nhôm kính và các ngành xây dựng được sử dụng để bắn các tấm tôn trần, tôn chắn công trình cực bền và đẹp.

vit_ban_ton_-_copy

Vít bắn tôn

   Sản phẩm vít bắn tôn được cấu tạo có phần đầu tiếp xúc với bề mặt được thiết kế dạng khoan, đầu khoan được thiết kế dạng lục giác, đầu này thường được sử dụng khoan để bắn vít vào vị trí cần cố định. Phần thân được làm dạng ren nên có thể ăn sâu vào bề mặt như tôn hoặc gỗ.

2.2 Vít đầu dù( đầu bầu dục)

   Vít đầu dù có sẵn ở dạng cắt xén hoặc đầu cắt với chiều dài vít ngắn hơn để cho phép kẹp chỉ dài hơn. 

   Các đầu vít chìm đầu dù bao gồm một đỉnh hoàn thiện tròn đầy thẩm mỹ và chủ yếu được sử dụng để che các thiết bị chuyển mạch. Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm cho thành phẩm trông hấp dẫn hơn. Những con vít bằng thép không gỉ này rất chắc chắn và bền nên không cần phải bảo dưỡng. 

2.3 Vít gỗ

   Vít gỗ bao gồm một trục ren và được sử dụng để kết nối gỗ với gỗ. Các loại vít này có thời gian ren khác nhau và có nhiều loại đầu khác nhau. Tuy nhiên, các đầu vít gỗ phổ biến nhất là đầu phẳng và tròn.

vit_go_-_copy

Vít gỗ Hùng Cường

   Ưu điểm của vít gỗ:

   + Các loại đầu tròn lý tưởng để gắn các vật liệu mỏng vào gỗ

   + Các vít đầu phẳng rất hữu ích để giữ chặt bản lề

   + Vít gỗ thông thường thường được làm từ thép không gỉ hoặc đồng thau để chúng bền hơn

2.4 Vít thạch cao

   Vít vách thạch cao là vít tiêu chuẩn để cố định một phần hoặc toàn bộ tấm vách thạch cao vào tường hoặc trần. Có hai loại vít vách thạch cao có sẵn. Đó là:

   + Loại thông thường (loại rẻ): loại vít vách thạch cao này chủ yếu được sử dụng cho các loại đinh tán gỗ. Các sợi được bố trí rộng rãi có hiệu quả trong việc kẹp chặt gỗ. Vít vách thạch cao cũng có thêm một đầu nhọn và một lớp hoàn thiện bằng phốt phát.

   + Loại tốt: loại vít vách thạch cao này là loại vít tự bắt ren, do đó nó rất phù hợp cho các đinh tán kim loại. Các vít vách thạch cao tốt có ren đôi để tự khởi động dễ dàng và thiết thực hơn. 

2.5 Vít tự khoan

   Vít tự khoan có tất cả các loại thiết kế đầu, từ phẳng và đầu dù đến lục giác có rãnh. Kiểu vặn chảo và vít đầu phẳng có thể phẳng lên bề mặt vật liệu để làm cho vật liệu trông đẹp hơn, trong khi vít có rãnh đầu lục giác dễ dàng hơn. Do thiết kế ren thấp của các vít này, chúng mang lại độ bền và kết quả chắc chắn trong việc gắn vào bê tông hoặc đá.

vit-tu-khoan-dau-du_-_copy

Vít tự khoan đầu dù

   Các tính năng chính của vít tự khoan:

   + Sức mạnh áp suất cao

   + Cung cấp các thiết kế kiểu đầu khác nhau cho các ứng dụng bê tông hoặc đá và xử lý bề mặt

   + Hầu hết chúng đều có lớp phủ chống ăn mòn để tăng độ bền

2.6 Vít nở nhựa

   Vít nở nhựa dùng để cố định và định vị mặt dựng của vách kính các tòa nhà cao tầng có mặt tiền lắp đặt kính chịu lực, hay mặt dựng của khung hệ thống treo đá trang trí ở mặt tiền các tòa nhà cao tầng. Sản phẩm này được ứng dụng nhiều trong việc thi công hệ thống kính mặt tiền và hệ thống ốp đá mặt tiền, treo đỡ các vật có trọng lượng lớn như dàn nóng lạnh, khung xà gỗ lắp đặt trên tường trên sàn...

vit_no_nhua

Vít nở nhựa

   Cấu tạo của vít nở nhựa bao gồm 2 phần:

   + Phần thân vít là kim loại, có thể sản xuất từ thép không gỉ inox hoặc thép hợp kim các bon, có tiện ren, đầu nhọn. Phần đầu có dập rãnh hình dấu + để sử dụng tuốc nơ vít để siết vít. Kiểu ren trên thân vít cũng có nhiều kiểu khác nhau tùy vào từng loại sản phẩm. 

    + Phần nở nhựa là phần đóng vào tường bê tông trước khi thi công bắt vít vào, tùy vào từng loại nở nhựa cũng có hình dáng khác nhau..

   Kết luận:

   Trên đây là tổng hợp tất cả các loại vít phổ biến hay được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hùng Cường hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp ích để quý khách hàng biết chi tiết hơn về các loại vít. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 0916 830 786- 0915 810 786.

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG