cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng tăng đơ chuẩn nhất

  Cũng giống như các sản phẩm cơ khí khác, tăng đơ có nhiều kích cỡ, kiểu dáng khác nhau. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, chúng ta cần lựa chọn và sử dụng tăng đơ phù hợp và đúng kĩ thuật.Công ty Hùng Cường sẽ đưa ra các thông tin hướng dẫn cách chọn và sử dụng tăng đơ chuẩn nhất.

1. Hướng dẫn cách lựa chọn tăng đơ phù hợp

   Tăng đơ được sử dụng để cung cấp lực căng để nối dây hoặc cáp với điểm neo hoặc nối các dây cáp với nhau. Chúng có một ren vít để điều chỉnh độ dài và độ căng chính xác và đảm bảo dây cáp không bị xoắn.

tang_do12

   Chúng có nhiều loại, kích cỡ và vật liệu khác nhau để phù hợp với nhiều ứng dụng kiểu treo, buộc và căng.

1.1 Chọn theo đường kính ren, chiều dài tăng đơ

   Đường kính ren là đường kính của phần ren của hai đầu. Đường kính ren lớn hơn sẽ có khả năng chịu tải lớn hơn đường kính ren nhỏ hơn.

   Nhằm mục đích mang lại hiệu quả cao cho công việc, không gây lãng phí. Nếu công trình lớn có thể chọn tăng đơ kích thước lớn, còn những công trình nhỏ lẻ thì chọn kích thước nhỏ vừa với công trình.

   Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tăng đơ với kích cỡ khác nhau. Bảng thông số sau giúp dễ dàng lựa chọn phù hợp với các yêu cầu về kỹ thuật của công trình.

thong_so_cua_tang_do

1.2 Chọn loại đầu tăng đơ

   Tăng đơ điển hình với sự lựa chọn 3 loại đầu khác nhau với mỗi loại đầu có mục đích, ưu điểm và nhược điểm riêng.

tang_do_cac_loiaj_dau

  • Đầu mắt (đầu tròn) được sử dụng với các thành phần khác có thể mở và kết nối với mắt như cùm hoặc liên kết nhanh. Chúng không chứa bộ phận chuyển động và là loại đầu tiết kiệm chi phí nhất trong ba loại.
  • Đầu hàm (đầu ma ní) bao gồm một hàm, bu lông và đai ốc. Chúng được sử dụng để kết nối với các thành phần khác không thể mở được, chẳng hạn như nhãn áp hoặc băng quấn mắt.
  • Đầu móc: được sử dụng cho các kết nối tạm thời và dễ dàng gắn và tháo rời khỏi các thành phần khác. Chúng không bao giờ được sử dụng trong các kết nối mà căng thẳng có thể giải phóng một cách bất ngờ.

   Hiện nay có các loại tăng đơ: 2 đầu hàm( đầu ma ní);1 đầu hàm (ma ní) 1 đầu tròn ; 2 đầu mắt ( tròn); 2 đầu móc; 1 đầu móc, 1 đầu tròn.

tang_do_cac_loai

1.3 Chọn theo vật liệu sản xuất tăng đơ

   Tăng đơ được làm từ thép các bon mạ kẽm nhúng nóng và thép không gỉ 316

   + Làm từ thép không gỉ 316 (inox)

  • Chống ăn mòn tốt nhất
  • Phù hợp nhất cho các ứng dụng ngoài trời
  • Có khả năng chống gỉ cao
  • Thích hợp để sử dụng trong hoặc gần môi trường nước mặn, nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng ăn mòn.
  • Là sự lựa chọn tốt nhất

   + Làm từ thép các bon, mạ kẽm nhúng nóng

   - Chi phí thấp hơn thép không gỉ

   - Thích hợp cho môi trường ngoài trời

   - Chúng không chống ăn mòn như thép không gỉ.

2. Hướng dẫn lắp đặt tăng đơ

2.1 Nguyên lý hoạt động của tăng đơ

   Tăng đơ dây cáp hay còn được gọi là khóa vặn dây thừng hoạt động đơn giản với một đầu sợi bên trái và một đầu sợi bên phải. Để sử dụng, bạn chỉ cần xoay phần giữa, xoay hai đầu ngược chiều nhau sẽ kéo sợi dây và tạo lực căng. Do các sợi đối diện ở hai đầu, nó sẽ đảm bảo dây không bị xoắn – có thể có tác động tiêu cực đến độ bền kéo của nó.

2.2 Cách lắp đặt đúng kĩ thuật

   Việc lắp đặt tăng đơ đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo ứng dụng an toàn và hiệu quả. Cách lắp tăng đơ một quá trình khá đơn giản gồm các bước:

   Bước 1: Tháo các đầu khỏi phần thân cho đến khi mở rộng hoàn toàn. 

   Bước 2 : Gắn các phụ kiện cần kết nối vào các đầu

   + Để lắp đầu mắt : Đưa mắt vào cùm đã mở rồi đóng cùm để mắt được khóa vào vị trí.

tang_do_cach_lap_mat

   + Đối với đầu móc: Chỉ cần vòng móc xung quanh bất kỳ điểm nào của phụ kiện cần cố định (ống nối, cùm, v.v.)

   + Đối với đầu hàm: Tháo bu lông ra khỏi hàm, đặt điểm cố định giữa hai tai xương chậu (ống lắp, chốt mắt, v.v.), lắp bu lông lại và vặn nó lại.

tang_do_cach_lap_ham

   Bước 3: Có thể dùng tay, tua vít hoặc cờ lê để vặn thân. Đảm bảo ngăn không cho các đầu quay với thân tăng đơ. Điều này sẽ ngăn không cho các vít vặn không đều nhau. Xoay chốt vặn cho đến khi đạt được độ căng mong muốn.

tang_do_cach_siet

   Cuối cùng, trong cách chọn tăng đơ phù hợp, đảm bảo chất lượng tốt thì chọn nhà cung cấp tăng đơ uy tín là lựa chọn thông minh.Tăng đơ do Hùng Cường cung cấp được chế tạo từ vật liệu nhập khẩu, độ bền cao và thiết kế an toàn, đúng kĩ thuật giúp đảm bảo sự an toàn, chắc chắn cho công trình.

   Nếu muốn tư vấn để lựa chọn, lắp đặt, báo giá, đặt hàng tăng đơ, hãy liên hệ với Hùng Cường chúng tôi theo hotline: 0916 830 786 – 0915 810 786 hoặc gửi về email: cokhiphutro@gmail.com  để nhận các dịch vụ tốt nhất!

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG