cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Mua vật tư thi công cơ điện như thế nào là rẻ và đảm bảo chất lượng

Hiện nay trong bất cứ ngành nghề nào cũng có sự cạnh tranh rất lớn. Tuy nhiên các công ty sản xuất thì chỉ đếm trên đầu ngón tay còn các công ty thương mại thì nhiều như nấm sau mưa, ở mỗi ngành nghề đều có những "bí quyết" riêng để tồn tại. Các công ty thương mại tìm cách lấy thị trường của nhau và lấy thị trường của các công ty sản xuất uy tín bằng cách đặt những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ sản xuất ra sản phẩm "không thể chấp nhận được" . Khách hàng bị mất phương hướng cả về giá cả cũng như chất lượng hàng hóa.

Một câu hỏi đặt ra là khi mua hàng hóa là bạn cần mua hàng giá rẻ hay bạn cần mua giá trị sử dụng !? Câu hỏi này tưởng như dễ nhưng chúng ta luôn mắc vào bẫy giá rẻ. Nếu bạn mua hàng hóa với giá rẻ và chất lượng đúng theo các yêu cầu của bạn thì xin chúc mừng bạn vì bạn đã lựa chọn đúng. Hoặc bạn mua hàng với giá rẻ nhưng chất lượng thực tế không đúng theo những gì bạn yêu cầu thì bạn nên suy nghĩ xem mình cần giá rẻ hơn hay cần mua giá trị sử dụng hơn.

Công ty TNHH Công Nghiệp Phụ Trợ Hùng Cường đã tồn tại và phát triển đủ lâu để trở thành một địa chỉ cung cấp hàng hóa với chất lượng đảm bảo mà giá thành nhìn chung là tốt nhất thị trường. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng tôi cũng là nhà cung cấp có giá bán rẻ nhất, bởi vì thứ chúng tôi bán cho khách hàng là giá trị sử dụng của sản phẩm, khách hàng bỏ tiền ra để mua giá trị sử dụng chứ không phải mua giá rẻ. Vì vậy chúng tôi nói không với "thủ đoạn giá rẻ".

Một vài ví dụ về thủ đoạn giá rẻ để quý vị dễ hình dung:

aicm8vm10

Bên trái là đai ốc tiêu chuẩn mà Hùng Cường vẫn cấp, bên phải là đai ốc của các đơn vị khác, không nhìn về màu sắc chỉ quan tâm đến chiều dày của đai ốc đã thấy sự khác biệt lớn.

hailoaidaiocm8

aicm8

Cùng là đai ốc M8 nhưng độ dày của đai ốc là khác hẳn nhau.

Bạn biết rằng khi bulong hoặc đai ốc bị làm mỏng đi so với tiêu chuẩn thì số vòng ren bị giảm bớt đi, số vòng ren giảm đi dẫn đến diện tích tiếp xúc giữa 2 chi tiết lắp ghép ren nhỏ lại và làm khả năng chịu lực của kết cấu kém đi rất nhiều.

aitreonghngcng

Đai treo ống Hùng Cường

aitreongkhc

Đai treo ống của đơn vị khác làm từ tôn Hoa.

Thay vì người ta phải dùng tôn cuộn để sản xuất ra đai treo, sau khi làm ra sản phẩn có hình dáng kích thước theo tiêu chuẩn phải mạ điện phân thì để cạnh tranh về giá đơn vị khác họ dùng tôn hoa, dập thành đai rồi bán ngay không qua công đoạn mạ, điều này quá nguy hiển vì sau một thời gian mầm mống phá hủy xuất hiện từ những vết cắt trên tôn hoa, nó sẽ nhanh chóng bị gỉ trước, rồi sau đó vết gỉ ăn sâu vào trong đai treo ống và làm đai treo bị hỏng. Chúng ta phân biệt tôn hoa bởi những đốm sáng trên bề mặt sản phẩm. Sản phẩm đai treo tiêu chuẩn luôn có ánh xanh chứ không trắng mờ hoặc có màu đục đục.

Tiếp theo nữa chúng ta quan tâm đến lớp mạ, hiện nay các sản phẩm của Hùng Cường và các sản phẩm tương tự chủ yếu được mạ điện phân, khi mạ điện phân thì có vô vàn loại các phụ gia, dung dịch ảnh hưởng đến chất lượng mạ nhưng cụ thể nhất là hai chất thường xuyên tiêu hao là chất dẻo A và chất bóng B. Chất dẻo A giúp cho kẽm bám bền chặt vào sản phẩm, chất bóng B giúp cho sản phẩm sáng bóng hơn. Hai chất này phải phối hợp với nhau hợp lý bởi tỷ lệ chất A nhiều hơn chất B sẽ làm sản phẩm không bóng, tỷ lệ chất B nhiều quá thì sản phẩm bóng đẹp nhưng lớp mạ lại giòn, dễ bị phá hủy khi va đập hay vận chuyển.

Các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ luôn sử dụng chủ yếu phụ gia có nguồn gốc từ Ấn Độ, Đài Loan với giá bằng 2/3 giá của loại phụ gia có nguồn gốc từ Mỹ. cụ thể giá của chất A hiện tại là 62000/ lít, chất B là 75000/lít đối với hóa chất nguồn gốc từ Mỹ. còn đối với hóa chất nguồn gốc ấn độ, hoặc đài loan khoảng 48000/lít. tại sao lại có sự chênh lệch về giá như vậy ? Câu trả lời ở chất lượng lớp mạ - Lớp mạ khi sử dụng hóa chất từ Mỹ hoặc sing luôn cho độ kết dính tốt, kẽm bám đều, chặt. Ngược lại lớp mạ khi dùng hóa chất Đài Loan hoặc Ấn Độ luôn làm cho lớp mạ bị giòn, dễ vỡ mặc dù bề mặt nhìn cảm quan là giống nhau.

Một cách tiết kiệm nữa là thời gian mạ: Bình thường nếu theo đúng quy trình mạ treo, một mẻ mạ thanh ren mất khoảng 10 phút thì để giảm chi phí cơ sở khác mạ 4 phút. Ta biết khi tốc độ mạ càng chậm thì độ bền của lớp mạ càng lớn do các tinh thể kẽm bán từ từ đồng đều lên sản phẩm, tốc độ càng nhanh làm cho kẽm bám cục bộ, phân bố không đều chỗ dày chỗ mỏng dẫn đến lớp mạ nhanh chóng bị phá hủy.

lpmthanhren

Bạn thấy những mảnh vỡ vụn nhỏ sáng rơi ở nền đặt thanh ty ren kia không ? đó chính là những mảnh vỡ của kẽm khi nó bong ra, kết quả của dùng hóa chất không đúng tiêu chuẩn và rút ngắn thời gian mạ. khi những lớp mạ kẽm bị bong một vài điểm thì những điểm đấy sẽ "yếu" và vết gỉ nó sẽ lan ra từ đây.

Tiếp nữa chúng ta quan tâm đến nguồn gốc vật liệu sản xuất ra bulong ốc vít hoặc thanh ty ren.

Hiện nay ngộc gốc vật liệu mà Hùng Cường sản xuất bulong là thép nhập khẩu từ Trung Quốc, bạn đừng nghĩ rằng thép từ Trung Quốc là chất lượng không tốt mà tốt hay không ta đánh giá bằng tiêu chuẩn, khi nhập thép sản xuất hàng hóa chúng tôi luôn mang mẫu đi thí nghiệm để so sánh với Co, CQ mà nhà cung cấp cấp kèm theo phôi, thí nghiệm đạt tức là thép đạt.

Nguồn gốc thép sản xuất thanh ty ren của Hùng Cường là từ thép cuộn Hòa Phát hoặc Posmosa tại Việt Nam, khi đi thí nghiệm đều đạt các chỉ tiêu cơ lý tính theo tiêu chuẩn.

Nhưng để giảm giá thành bán cho các công ty thương mại nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thường mua hàng thép tái chế (còn gọi là sắt vụn) về sản xuất thanh ty ren hoặc bulong, đặc biệt là thép dùng để sản xuất bulong và bulong neo móng là hay bị dùng thép tái chế để sản xuất nhất, điều này dẫn đến bulong khi thí nghiệm luôn không đạt lực hoặc bulong, thanh ren đột ngột bị gãy... Giải thích cho điều này bởi vì thép tái chế là thép mà bản thân nó đã chịu tải, chịu ứng suất trong lần sử dụng trước, khi qua một giới hạn gọi là giới hạn mỏi thì nó rất dễ bị phá hủy. Tiếp nữa là vật liệu không đồng đều, trong một lô hàng có nhiều loại vật liệu khác nhau từ nhiều nơi cung cấp cũng làm ảnh hưởng đến sản phẩm bulong ốc vít.

Bạn hình dung nếu như bạn thi công một công trình mà khi chuẩn bị nghiệm thu tự nhiên xảy ra một sự cố liên quan đến việc sử dụng vật tư thi công và bạn phải tháo ra làm lại từ đầu thì bạn mua vật tư giá rẻ mà không có giá trị sử dụng đó là rẻ hay không rẻ ? Câu hỏi đó để bạn tự trả lời.

Những điều viết trên đây chỉ là một khía cạnh nhỏ về ngành sản xuất phụ kiện thi công xây dựng, với tâm huyết của một người yêu nghề, mong muốn những công trình được sử dụng vật tư "có giá trị sử dụng" để biết đâu vào một ngày đẹp trời chính tôi cũng ở trong công trình do quý vị thi công và tôi có cảm giác yên tâm về ngôi nhà của mình đang sống.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho quý vị khi lựa chọn nhà cung cấp, nhà thầu uy tín và mua được sản phẩm có giá trị sử dụng chứ không phải sản phẩm giá rẻ mà không có giá trị sử dụng.

Để đánh giá nhà cung cấp xin mời bạn đọc bài viết "chọn nhà cung cấp vật tư thi công xây dựng như thế nào ?"

 

 

 

 

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG